-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tự làm cá viên chiên sạch ngon, an toàn tại nhà
10/05/2022Nguyên liệu làm Cá viên chiênCho 4 người
Cá ba sa phi lê 1/2 kg Trứng gà 3 quả Bột chiên giòn 1 gói Bột chiên sử dụng để chiên bắp 3 thìa canh Dưa chuột 1 quả Ớt đỏ 2 quả Hành 2 cây Rau ngò mùi 1 bó Hành tím 2 củ Tỏi 1 củ Gia vị 10 gr(đường cát trắng/bột ngọt/tiêu/muối ăn/tương ớt/sốt mayonnaise)
Cách chế biến Cá viên chiên
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, ngò: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Cá ba sa bạn rửa sạch thái miếng, ướp theo tỉ lệ: 1,5 canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột, 1 muỗng café bột ngọt, hành khô và tỏi băm.
Nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt sừng băm vào, ướp khoảng 15 phút, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông lại.
Dưa leo bạn cắt 2 đầu, bào vỏ ngoài, thái lát tròn.
Trứng gà: Đập ra bát, cho vào chút muối, sau đó đánh tan. Cho bột chiên giòn vào, đánh tan, cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Nặn chả cá
Lấy bát cá ra khỏi tủ lạnh, cho 3 thìa bột bắp rồi đổ vào máy xay sinh tố xay mịn.
Đổ chả cá vào bát to, cho hành và ngò mùi băm nhỏ vào, trộn đều nhiều lần để chả cá được dai ngon hơn.
Cho một ít dầu ăn ra bát nhỏ, đeo găng tay nilon vào rồi quét dầu lên lòng bàn tay, lấy từng chút chả rồi vò viên tròn lại. Làm vậy như thế cho đến khi hết phần chả cá.
-
Chiên cá viên
Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun dầu sôi, vặn lửa nhỏ, nhúng từng viên chả cá vào hỗn hợp trứng gà và bột chiên giòn thả vào chảo dầu đang sôi. Thực hiện như vậy cho đến hết.
Trong quá trình chiên cá bạn nên vặn lửa nhỏ để độ dầu nóng của dầu vừa đủ làm cá viên giòn, tránh trường hợp lớp bên ngoài vàng mà bên trong lại chưa chín.
-
Vớt cá ra dĩa
Khi thấy cá viên đã vàng, giòn rụm, bay mùi thơm, lúc này cá đã chín. Bạn vớt ra đĩa trải giấy thấm dầu, sau đó bày cá viên ra đĩa có xếp sẵn dưa leo.
Cho tương ớt và sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn này.
-
Thành phẩm
Cá viên chiên hoàn thành có màu vàng đều, đẹp mắt, lớp vỏ giòn ngon, bên trong chả cá mềm, thịt cá ngọt rất ngon miệng.